ดร.สุรัตน์ จงดา (ครูไก่) ให้ความรู้ “เครื่องโต๊ะ เครื่องบูชาอย่างไทย” แก่นักศึกษาคหกรรมศาสตร์

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร โดยสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์ ได้รับเกียรติจาก ดร.สุรัตน์ จงดา อาจารย์จากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปวัฒนธรรมไทย-อาเชียน เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ เรื่อง“เครื่องโต๊ะ เครื่องบูชาอย่างไทย” แก่นักศึกษาสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์ เพื่อให้นักศึกษาเกิดความรู้ความเข้าใจในมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม มีกระบวนการเรียนรู้และบูรณาการความรู้ที่หลากหลาย ในการอนุรักษ์งานประณีตศิลป์ ในรายวิชาผลิตภัณฑ์งานใบตอง โดยมี อาจารย์ขจร อิศราสุชีพ เป็นอาจารย์ผู้สอน เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร