กิจกรรมผลงานเด่นนักศึกษาและบุคลากร

ศิษย์เก่าโชติเวช ผู้สร้างสรรค์ชุด อแมนด้า บนเวที Miss Universe 2020

OAT –COUTURE ศิษย์ ปวช.โชติเวช รุ่นสุดท้าย ผู้สร้างสรรค์ชุดอแมนด้า บนเวที Miss Universe 2020

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ขอปรบมือดัง ๆ ให้กับ นายกานต์ กาฬภักดี ศิษย์เก่าสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตโชติเวช สาขาวิชาผ้าและเครื่องกาย เจ้าของผลงานการออกแบบและตัดเย็บชุดราตรีให้กับอแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ในแนวคิด“อันดามัน” เพื่อสวมใส่ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 และเข้าถึงรอบ Top 10 ณ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา
นายกานต์ กาฬภักดี หรือ “โอ้ต”เจ้าของแบรนด์ OAT – COUTURE ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกระดับประเทศให้เป็นผู้ออกแบบตัดเย็บชุดราตรีให้กับอแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติบ้านเกิดของอแมนดาที่เกิด ณ จังหวัดภูเก็ต ตั้งใจสื่อถึงจิตวิญญาณของสาวชาวเกาะและคลื่นทะเลอันมีชีวิต ในแนวคิด “อันดามัน” “โอ้ต” กล่าวว่ากระบวนการคิดและการออกแบบ เป็นสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการทำชุด จากนั้นคือการสร้างแพทเทิร์นและเทคนิคการตัดเย็บ “โอ้ต” ได้ใช้ทักษะการสร้างแพทเทิร์นและดีไซน์ มาจากท่านอาจารย์ศิราภรณ์ อาจารย์อัจราวรรณ อาจารย์ลักขณา และอาจารย์จุฑาทิพ ที่สามารถนำมาใช้ในการสร้างผลงานต่างๆ ได้อีกมากมาย และได้ฝากถึงรุ่นน้องสาขาผ้าและเครื่องแต่งกายซึ่งปัจจุบันคือ สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ว่า “ให้รู้จักกับตัวเองก่อน หาตัวเองให้เจอว่าชอบอะไร มีความสนใจทางด้านไหน ที่เหลือคือเดินตามฝันให้สำเร็จ” นับเป็นศิษย์ยอดฝีมือของโชติเวช ที่สามารถสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจในระดับสากล