กิจกรรม

ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี กรุงรัตนโกสินทร์ วันที่2

คหกรรมศาสตร์ …ร่วมสาธิตและจำหน่ายตำรับสำรับไทยในงาน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี กรุงรัตนโกสินทร์ “
               คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในการจัดสาธิตและจำหน่ายตำรับสำรับไทยในงาน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี” กรุงรัตนโกสินทร์
วันที่2 ของการจัดงาน นำเสนอตำรับสำรับไทย ต้มยำกุ้งน้ำใส ส้มตำไก่ย่าง แกงรัญจวน แสร้งว่า ยำทวาย ต้มจิ๋ว ขนมลิ้นจี่ มะกรูดเชื่อมลอยแก้ว ข้าวต้มน้ำวุ้น ขนมดอกอัญชัน และการจำหน่ายแกงมัสมั่นไก่ ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมลิ้นจี่ และขนมเบื้องญวน ระหว่างวันที่ 20 -24 เมษายน 2565 ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพระนคร