คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร จับมือ NCC ร่วมผลักดัน Soft Power ศิลปวัฒนธรรมด้านอาหาร-ขนมไทย และงานหัตถศิลป์ เพื่อส่งมอบศักยภาพแห่งความเป็นไทยสู่มือผู้นำโลก APEC 2022 ระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน 2565 (วันที่ 4)
คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ จัดแสดงสาธิต “การร้อยมาลัย” แสดงอัตลักษณ์ความเป็นไทยด้านงานหัตถศิลป์ และคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จัดแสดงสาธิต “ขนมไทยชุดทอง : ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เม็ดขนุนเผือก” ในช่วงมื้อกลางวันแก่สื่อมวลชน ผู้เข้าร่วมจัดนิทรรศการ และผู้เข้าร่วมประชุม สำหรับการจัดแสดงสาธิตงานหัตถศิลป์ และขนมไทยตำรับโชติเวชได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั้งไทย และต่างประเทศ รวมทั้งผู้เข้าร่วมประชุมเป็นอย่างมาก ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2565