กิจกรรมผลงานเด่นนักศึกษาและบุคลากร

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) … รับ 3 รางวัล การนำเสนอผลงานวิชาการและวิจัย ในการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 17

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) … รับ 3 รางวัล การนำเสนอผลงานวิชาการและวิจัย ในการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 17

คณาจารย์ และนักศึกษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร นำเสนอผลงานวิชาการและวิจัย ในการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 17 ภายใต้หัวข้อ “พลิกฐานคิดเศรษฐกิจสร้างสรรค์คหกรรมศาสตร์ สู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน” (Transforming the creative economy of home economics towards sustainable quality of life development) จัดโดยสมาคมคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ เมื่อวันที่ 21-22 ธันวาคม 2566 ณ หอประชุมราชมงคล มทร.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร รับรางวัลการนำเสนอผลการวิจัยแบบบรรยาย ดังนี้

  1. รางวัลชนะเลิศ การนำเสนอผลการวิจัยแบบบรรยาย “สาขาสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม” เรื่อง ผลิตภัณฑ์แฟชั่นไลฟ์สไตล์จากผ้าทอพื้นถิ่น วิสาหกิจชุมชนผ้าทอ ตำบลจระเข้สามพัน อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี โดย ผศ.ลักขณา จาตกานนท์ สาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและการจัดการสินค้า
  2. รางวัลชนะเลิศ การนำเสนอผลการวิจัยแบบบรรยาย “สาขาอาหารและโภชนาการ” เรื่อง ปัจจัยการตัดสินใจเลือกใช้บริการแอปพลิเคชันส่งอาหารของผู้ประกอบการรายย่อย กรณีศึกษาย่านตลาดวังหลัง เขตบางกอกน้อย โดยอาจารย์ณิชกานต์ กลับดี สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
  3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในการนำเสนอผลการวิจัยแบบบรรยาย “สาขาคหกรรมศาสตร์ศึกษา การศึกษาปฐมวัย และพัฒนาการครอบครัวและมนุษย์” เรื่องแนวทางในการพัฒนาความรู้และทักษะศิลปะการจัดตกแต่งจานอาหารสำหรับนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดย ผศ.ดร.ณนนท์ แดงสังวาลย์ สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร