คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)…จัดตกแต่งดอกไม้ประดับสถานที่ ต้อนรับผู้สำเร็จราชการแห่งเครือรัฐออสเตรเลียและภริยา ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับมอบหมายจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ให้ดำเนินการจัดตกแต่งดอกไม้ เพื่อให้การต้อนรับ พลเอก เดวิด เฮอร์ลีย์ ผู้สำเร็จราชการแห่งเครือรัฐออสเตรเลียและภริยา ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 ทำเนียบรัฐบาล โดยมีคณาจารย์ นักศึกษา และศิษย์เก่าสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินการจัดตกแต่งดอกไม้ประดับสถานที่ ในแนวคิด “มหัศจรรย์ แห่งกล้วยไม้ไทย” The miracle of siamese orchids เน้นการใช้กล้วยไม้สายพันธุ์ต่าง ๆ เป็นพันธุ์ไม้หลัก และนำไปประดิษฐ์เป็นดอกไม้ เช่น ดอกทานตะวัน ดอกพุดตาน เพื่อนำไปตกแต่งร่วมกับการจัดดอกไม้สื่อถึงเสนองานฝีมือแบบไทย ออกแบบโดย อ.อนุสรณ์ ใจทน สาขาวิชาคหกรรมประยุกต์