คหกรรมศาสตร์…ร่วมสาธิตและจำหน่ายตำรับสำรับไทยในงาน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ”
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในการจัดสาธิตและจำหน่ายตำรับสำรับไทยในงาน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี” กรุงรัตนโกสินทร์
วันที่3 ของการจัดงาน นำเสนอตำรับสำรับไทย แกงมัสมั่นไก่ พล่าเนื้อ ผัดไทย ปลาแนมไส้กรอก แกงระแวง แสร้งว่า มัศกอด แตงโมปลาแห้ง ส้มฉุน ขนมดอกอัญชัน และการจำหน่ายแกงมัสมั่นไก่ ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมลิ้นจี่ และขนมเบื้องญวน ระหว่างวันที่ 20 -24 เมษายน 2565 ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพระนคร
สาธิตและจำหน่ายตำรับสำรับไทยในงาน “ใต้ร่มพระบารมี ๒๔๐ ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ” วันที่ 3
![](https://hec.rmutp.ac.th/homes/wp-content/uploads/2022/05/14-1.jpg)