กิจกรรม

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) … ดำเนินโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) … ดำเนินโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร (โชติเวช) โดยผู้รับผิดชอบโครงการ ประกอบด้วย รศ.ดร.จุฑามาศ พีรพัชระ รศ.ดร.จอมขวัญ สุวรรณรักษ์ ผศ.กฤตพร ชูเส้ง และ ผศ.ศันสนีย์ ทิมทอง ดำเนินโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG) ระหว่างวันที่ 4 – 8 สิงหาคม 2565 ณ ตำบลยางน้ำกลัดใต้ ตำบลยางน้ำกลัดเหนือ ตำบลหนองหญ้าปล้อง อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรีและตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจ้างงานบัณฑิตและประชาชนในพื้นที่ในการพัฒนาทักษะกำลังคนที่จำเป็นด้าน BCG เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ด้าน BCG และเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการตลาดและช่องทางการขายผลิตภัณฑ์ผ่านระบบออนไลน์ โดยมีเป้าหมายให้ผลิตภัณฑ์ชุมชนที่พัฒนาพร้อมจำหน่ายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของ สป.อว. เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2565 เป็นการดำเนินกิจกรรม ณ ตำบลหนองหญ้าปล้อง ประกอบด้วย 1.การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการตลาดและช่องทางการขายผลิตภัณฑ์ BCG ผ่านระบบออนไลน์ โดยมี คุณธนะวัฒน์ พิชิตวิจัย ให้เกียรติเป็นวิทยากร 2.การนำเสนอผลิตภัณฑ์ตัวอย่างของโครงการ U2T for BCG ของ 3 ตำบลในอำเภอหนองหญ้าปล้อง คือ ตำบลยางน้ำกลัดใต้ ตำบลยางน้ำกลัดเหนือ และตำบลหนองหญ้า ปล้อง โดยสมาชิก U2T ของ 3 พื้นที่
ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนภพ โสตรโยม คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ เป็นประธานในการเปิดกิจกรรม พร้อมชมผลิตภัณฑ์และให้ข้อเสนอแนะแก่ตัวแทนกลุ่มชุมชน เรื่องการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารให้มีคุณภาพ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2565 ณ ศาลาประชาชนร่วมใจ หมู่ที่ 4 บ้านหนองหญ้าปล้อง