คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงานกระทรวงแรงงาน จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 ได้รับความสนใจจากนักศึกษาระดับชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร มีผู้เข้ารับ การทดสอบภาคทฤษฎี จำนวน 106 คน ผ่านเกณฑ์เพื่อเข้าทดสอบภาคปฏิบัติ จำนวน 78 คน ทั้งนี้เพื่อเป็น การทดสอบความรู้ความสามารถในการทำงานของผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 ตามเกณฑ์กำหนดของมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 มีนาคม 2557 ณ ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์