กิจกรรม

สาธิตศิลปวัฒนธรรมด้านอาหาร-ขนมไทย และงานหัตถศิลป์ เพื่อส่งมอบศักยภาพแห่งความเป็นไทยสู่มือผู้นำโลก APEC 2022 (วันที่ 1)

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) จัดแสดงสาธิตศิลปวัฒนธรรมด้านอาหาร-ขนมไทย และงานหัตถศิลป์ เพื่อส่งมอบศักยภาพแห่งความเป็นไทยสู่มือผู้นำโลก APEC 2022 (วันที่ 1)

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (โชติเวช) ได้รับเกียรติจากบริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ จำกัด (NCC) ให้เป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตรในการส่งมอบศักยภาพแห่งความเป็นไทยสู่มือผู้นำโลก ในการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชีย-แปซิฟิก ครั้งที่ 29 (APEC 2022) จัดแสดงสาธิตอาหารและขนมไทย งานหัตถศิลป์จากวัสดุธรรมชาติ เพื่อแสดงอัตลักษณ์ของความเป็นไทยด้านคหกรรมศาสตร์ ระหว่างวันที่ 14 – 19 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ในการนี้คณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จัดแสดงสาธิตขนมไทย “ขนมเบื้อง” เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลด้านศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าแก่ผู้เข้าร่วมประชุม โดยมีสำนักข่าวทั้งไทยและต่างประเทศ และผู้เข้าร่วมประชุมให้ความสนใจจำนวนมาก ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2565