คหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลสงกรานต์วัดสุทัศน์ 2566 “สืบสาน สงกรานต์วิถีไทย ร่วมสานใจ สู่สากล”

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (โชติเวช) มทร.พระนคร ร่วมกับ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร และสำนักงานเขตพระนคร จัดการประกวดก่อพระเจดีย์ทรายและการประกวดพานรดน้ำสงกรานต์ ในเทศกาลสงกรานต์วัดสุทัศน์ 2566 “สืบสาน สงกรานต์วิถีไทย ร่วมสานใจ สู่สากล” เพื่อเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์วัฒนธรรมและฟื้นฟูประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่สืบไป เมื่อวันที่ 12-13 เมษายน 2566 ณ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร โดยนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานพิธีเปิดงานประเพณีสงกรานต์ พุทธศักราช 2566 “สืบสานสงกรานต์วิถีไทย ร่วมสานใจสู่สากล”พร้อมมอบรางวัลให้แก่ผู้ได้รับรางวัลจากกิจกรรมการประกวดก่อพระเจดีย์ทรายและการประกวดพานรดน้ำสงกรานต์ และเจ้าอาวาสวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร ได้มอบรางวัลขวัญใจอนุรักษ์วัฒนธรรม โดยมี ดร. ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัย และผศ.ดร.ธนภพ โสตรโยม คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ผู้บริหารและคณาจารย์ เข้าร่วมพิธีเปิด เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2566 ณ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร