คหกรรมศาสตร์…(โชติเวช) ร่วมโครงการ RMUTP Vision Day ณ สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ ศูนย์พระนครเหนือ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยงานสื่อสารองค์การ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี จัดโครงการ RMUTP Vision Day : The Next World – Beyond the Urban Society (โลกใบใหม่ : การเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยี สู่ทุกมิติของยุคสังคมเมือง) โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อแถลงวิสัยทัศน์ และแผนพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ฉบับที่ 13 (พ.ศ. 2566 -2570 ) แผนระยะ 5ปี ที่มีความสอดคล้องและเชื่อมโยงกับแผนพัฒนาประเทศ โดยมุ่งยกระดับการศึกษา ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมสู่การเป็นสังคมเมืองสมัยใหม่ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2566 ณ สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ ศูนย์พระนครเหนือ

ในการนี้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนภพ โสตรโยม คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ อาจารย์ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล ที่ปรึกษาคณบดี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา เข้าร่วมโครงการ RMUTP Vision Day พร้อมทั้งจัดแสดงนิทรรศการผลงานวิจัยนวัตกรรม ได้แก่ 1. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นใยทนน้ำจากใบกระท้อนเพื่อผลิตผืนผ้าเพื่อกลุ่มแปรรูปผลิตภัณฑ์ด้านเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย จ.ลพบุรี สู่การแข่งขันเชิงพาณิชย์อย่างยั่งยืน โดยสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ประยุกต์ 2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอประเภทของที่ระลึกจากเส้นใยตาลเหลือทิ้งเพื่ออนุรักษ์สิ่งทอไทย โดยสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและการจัดการสินค้า ทั้งนี้สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สาธิตนวัตกรรมอาหาร เม็ดบีดส์สมุนไพร และ จัดทำอาหารนวัตกรรม ได้แก่ เบอร์เกอร์ไก่ชีส ซอสมะเขือเทศแผ่น ช็อกโกแลตหน้านิ่มจากแป้งไร้กลูเต็น รับรองแขกผู้มีเกียรติภายในงาน