กิจกรรม

สัมมนาคหกรรมศาสตร์ สร้างแรงบันดาลใจในอาชีพเชฟ

นักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จัดสัมมนาคหกรรมศาสตร์ สร้างแรงบันดาลใจในอาชีพเชฟ

            คณาจารย์ นักศึกษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมโครงการสัมมนาวิชาการ ในหัวข้อ “ชายผู้ถอดปีก สู่ Master Chef Thailand”หัวข้อ“Chef is now, Thai is on.”และหัวข้อ “Life of Chef” จัดโดนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ในรายวิชาสัมมนาคหกรรมศาสตร์ ดำเนินการสอนโดยอาจารย์วรธร ป้อมเย็น โดยมีวัตถุประสงค์การจัดงานเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์การทำงานในสายอาชีพเชฟ การสร้างสรรค์อาหารไทยที่หลากหลาย ธุรกิจร้านอาหาร พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้สนใจในอาชีพเชฟ
             ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากเชฟปอนด์ คุณสหดล ตันตราพิมพ์ อดีตสจ๊วตหนุ่ม เจ้าของร้านข้าวแกงกะหรี่ ผู้เข้าแข่งขันมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ซีซัน 3 บรรยายในหัวข้อ “ชายผู้ถอดปีก สู่ MasterChef Thailand” เชฟชานนท์ คุณชานนท์ เรืองศรี เชฟผู้มีความถนัดชำนาญด้านอาหารไทย ผู้เข้าแข่งขันมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ซีซัน 3 บรรยายในหัวข้อ “Chef is now, Thai is on.”และ เชฟอาร์ คุณธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ เชฟทีมชาติไทย อาจารย์สอนเชฟระดับประเทศ ผู้เข้าแข่งขันThe Next Iron Chef มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้ในด้านอาหาร เมื่อวันที่ 19 และ 20 ตุลาคม 2563 ณ ห้องประชุมโชติเวช อาคารเรือนปัญญา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์