กิจกรรม

ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1

ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1
                คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)..จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 รับรองโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 เพื่อเป็นการทดสอบทักษะความรู้ความสามารถด้านการประกอบอาหารตามเกณฑ์มาตรฐาน ในระดับประกันคุณภาพ ผู้ผ่านการทดสอบจะได้รับหนังสือรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน
การดำเนินการสอบภาคทฤษฎี มีผู้เข้าสอบ จำนวน 76 คน ดำเนินการสอบ โดยงานบริการวิชาการแก่สังคม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ โดยมี รศ.อภิญญา มานะโรจน์ หัวหน้างานบริการวิชาการแก่สังคม เป็นคณะกรรมการสอบภาคทฤษฎี มีผู้ผ่านเกณฑ์การทดสอบภาคทฤษฏี จำนวน 54 คน เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2565 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
ทั้งนี้การดำเนินการภาคปฏิบัติ ได้รับเกียรติจากคุณภาณุพงศ์ สวัสดิ์ทัศน์ และคุณทิพาวรรณ์ เฟื่องเรือง อนุกรรมการทดสอบฝีมือแรงงาน ภาค 13 กระทรวงแรงงาน รศ.อภิญญา มานะโรจน์ รศ.เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ ผศ.สุพรรณิการ์ โกสุม ผศ.นัทวัน ชมโฉม ผศ.เชาวลิต อุปฐาก ผศ.ว่าที่ร้อยตรีจักราวุธ ภู่เสม อ.วรลักษณ์ ป้อมน้อย อ.สุธิดา กิจจาวรเสถียร คณาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และผศ.ศันสนีย์ ทิมทอง อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร เป็นคณะกรรมการสอบภาคปฏิบัติ มีผู้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานทั้งสิ้นจำนวน 54 คน เมื่อวันที่ 12 – 13 สิงหาคม 2565 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์