คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)…. มอบวุฒิบัตรแก่ผู้ที่ผ่านการอบรมโครงการฝึกอบรมทักษะอาชีพเพื่อทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ด้านการประกอบอาหาร

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเชิญจากทัณฑสถานหญิงกลาง กรุงเทพฯ ให้ดำเนินการฝึกอบรมวิชาชีพด้านอาหารแก่ผู้ต้องขังหญิง เพื่อพัฒนาวิชาชีพมาตรฐาน ส่งเสริมการมีงานทำของผู้พ้นโทษและความสามารถในการพึ่งพาตัวเอง สร้างความมั่นคงในการประกอบอาชีพได้ภายหลังการพ้นโทษ การอบรมวิชาชีพประกอบไปด้วยหลักสูตรอาหารไทย และขนมไทย 90 ชั่วโมง โดยคณาจารย์สาขาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นวิทยากร จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน ถึง วันที่ 19 ตุลาคม 2565
ในการนี้ ผศ.ดร.ธนภพ โสตรโยม คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มอบวุฒิบัตรแก่ผู้ที่ผ่านการอบรมในพิธีปิด เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 ทัณฑสถานหญิงกลาง กรุงเทพฯ