กิจกรรม

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)..จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 (Thai Cook) ให้กับผู้ต้องขังหญิง

คหกรรมศาสตร์ (โชติเวช)..จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 (Thai Cook) ให้กับผู้ต้องขังหญิง

ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ร่วมกับทัณฑสถานหญิงกลาง จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 (Thai Cook) ให้กับผู้ต้องขังหญิง เพื่อเป็นการทดสอบทักษะความรู้ความสามารถด้านการประกอบอาหารตามเกณฑ์มาตรฐาน ผู้ผ่านการทดสอบทั้งภาคความรู้และภาคความสามารถจะได้รับการรับรองมาตรฐาน จากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน โดยมีอาจารย์รุ่งฤทัย รำพึงจิต รองคณบดีฝ่ายบริหาร และอาจารย์ศิวกร ตลับนาค หัวหน้างานบริการวิชาการแก่สังคม เป็นคณะกรรมการสอบภาคความรู้ เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 ณ ทัณฑสถานหญิงกลาง ทั้งนี้การดำเนินการภาคความสามารถ ได้รับเกียรติจาก ผศ.พงษ์ศักดิ์ ทรงพระนาม รศ.อภิญญา มานะโรจน์ และนายณัฐพงศ์ ธีรนันทพิชิต เป็นประธานกรรมการทดสอบ พร้อมด้วย รศ.เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ ผศ.สุพรรณิการ์ โกสุม ผศ.นันทวัน ชมโฉม ผศ.เชาวลิต อุปฐาก ผศ.ว่าที่ร้อยตรีจักราวุธ ภู่เสม อ.วรลักษณ์ ป้อมน้อย อ.สุธิดา กิจจาวรเสถียร อ.ศิวกร ตลับนาค อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และผศ.ศันสนีย์ ทิมทอง อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร เป็นคณะกรรมการสอบ เมื่อวันที่ 21-23 มีนาคม 2566 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์